• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, huyện tại thôn Dên Prông

Chiều ngày 09/11/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Dên Prông. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Y Đông, Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đại diện một số phòng, ban, cơ quan chuyên môn cấp huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể và cử tri trong xã.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã thông báo nhanh thời gian, nội dung, chương trình, địa điểm diễn ra Kỳ họp thứ 6 HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thông báo một số Nghị quyết đã được kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh, huyện quyết nghị trước kỳ họp thường kỳ cuối năm.

Đồng chí Y Đông, Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện thông báo nhanh thời gian, nội dung, chương trình, địa điểm diễn ra Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề có liên quan đên địa phương

Đ/c A Bôn, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Đại biểu HĐND huyện bầu tại xã thông báo nhanh thời gian, nội dung, chương trình, địa điểm diễn ra Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông qua báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đăk Pék sau kỳ họp thứ 5 HĐND huyện.

Đ/c Vũ Văn Hiệp, Đảng ủy viên, Phó CT HĐND xã thông báo nhanh thời gian, nội dung, chương trình, địa điểm diễn ra Kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đăk Pék đã có 12 ý kiến, kiến nghị gửi đến các cấp, các ngành một số vấn đề như: đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư làm đường liên thôn, đường đi khu sản xuất công trình thủy lợi và nước sinh hoạt ở một số thôn, làng vì hiện nay đã bị xuống cấp hư hỏng; việc thủy điện Đăk Pru thực hiện công tác xã lũ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoa màu, nhà cửa của người dân thôn Đăk Đoát; đề nghị HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm y tế; đề nghị ngành điện quan tâm lắp đặt thêm trụ điện cho khu dân cư, di dời và có biện pháp bảo đảm an toàn điện tại các trụ ở khu dân cư và một số ý kiến liên quan đến chế độ chính sách khác...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo UBND huyện, xã, các ngành liên quan của huyện trả lời, giải trình làm rõ tại buổi tiếp xúc và được cử tri đồng thuận. Một số ý kiến khác được Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp chuyển các cấp có thẩm quyền giải quyết, cho cử tri trong thời gian tới theo đúng quy định pháp luật.

Đ/c Y Kim Lý, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã tại buổi tiếp xúc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị cử tri trong xã chia sẻ những khó khăn vướng mắc về đầu tư, xây dựng với chính quyền địa phương trong thời gian chưa bố trí được vốn đầu tư, đề nghị ngành điện cần có quy hoạch chi tiết việc bố trí trụ điện tại các khu dân cư đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng điện, đề nghị ngành BHXH phối hợp với chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023 hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế theo phương châm nhà nước hỗ trợ, dân đóng góp để đảm bảo tất cả các đối tượng trên địa bàn tham gia Bảo hiểm y tế. Đồng chí cũng chỉ đạo HĐND huyện, xã tiếp thu những kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc mà chưa trả lời để đưa vào chương trình kỳ họp và trả lời bằng văn bản cho cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND huyện, xã./.

TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Năm 2024 : 787